แฟรนไชส์ชาทีดับบลิวจี [TWG] เร่งขยายไซซ์เล็กดันยอดโตทะลุ 2 เท่า ใน 5 ปี

ร้านชา TWG  โดยอิตัลไทย ผู้บริหารสิทธิแฟรนไชส์ชาจากสิงคโปร์ แบรนด์ “ทีดับบลิวจี” กล่าวว่า บริษัทมีเป้าหมายทำยอดขายธุรกิจแฟรนไชส์ชาทีดับบลิวจีในไทยให้เติบโตมากกว่า 2 เท่า ภายใน 5 ปีต่อจากนี้ จากปัจจุบันมีรายได้ 100 ล้านบาท ด้วยการขยายสาขาให้มากขึ้น

นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อิตัลไทย ผู้บริหารสิทธิแฟรนไชส์ชาจากสิงคโปร์ แบรนด์ “ทีดับบลิวจี” กล่าวว่า บริษัทมีเป้าหมายทำยอดขายธุรกิจแฟรนไชส์ชาทีดับบลิวจีในไทยให้เติบโตมากกว่า 2 เท่า ภายใน 5 ปีต่อจากนี้ จากปัจจุบันมีรายได้ 100 ล้านบาท ด้วยการขยายสาขาให้มากขึ้น จากที่ตั้งเป้าว่าจะเปิดปีละ 1 สาขา ปีนี้จะเปิด 3 สาขา โดย 2 สาขาเป็นโมเดลรีเทลเคาน์เตอร์ จำหน่ายสินค้าชาบรรจุสำเร็จรูปที่เอ็มโพเรียมและเซ็นทรัล ชิดลม ส่วนอีก 1 สาขาเป็นรูปแบบของทีซาลอน ซึ่งเป็นโมเดลร้านขนาดใหญ่ที่มีให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และมุมรีเทลขายผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของร้าน โดยกำลังจะเปิดที่เอ็มควอเทียร์

TWG-tea

(ขอบคุณภาพจาก mevblog.com)

นอกจากนี้เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากยิ่งขึ้น จึงมีแผนร่วมกับเจ้าของแฟรนไชส์ที่สิงคโปร์ พัฒนาโมเดลร้านรูปแบบใหม่ ที่มีขนาดพื้นที่เล็กลง หรือใช้พื้นที่น้อยกว่าทีซาลอน เพื่อให้สามารถขยายได้ครั้งละหลาย ๆ สาขา

“ร้านโมเดลขนาดใหญ่หรือทีซาลอนวางยุทธศาสตร์ของทำเลอยู่ในพื้นที่ที่มีแบรนด์ลักเซอรี่ล้อมรอบ ซึ่งการหาพื้นที่มีข้อจำกัด และในแง่ของการลงทุนมองว่าจำนวน 3 สาขาก็ค่อนข้างเพียงพอ ทั้งนี้ต้องการให้น้ำหนักกับรีเทลชาให้มากขึ้น เพราะสามารถขยายได้รวดเร็ว ทั้งการขยายไปกับพันธมิตรค้าปลีกและการขายเข้าโรงแรมระดับ 5 ดาวหรือร้านอาหาร”

นายยุทธชัยกล่าวต่อว่า ปัจจุบันมีรายได้จากรีเทลคิดเป็น 60% ของยอดขาย และมีโอกาสเติบโตขึ้นเป็น 70% หากสภาพตลาดดีขึ้น ซึ่งสภาพเศรษฐกิจก็ส่งผลกระทบกับชาทีดับบลิวจีที่วางโพซิชั่นเป็นชาระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม จะเห็นได้จากยอดขาย 3 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทจึงพยายามเตรียมความพร้อมให้กับร้านและพนักงาน พร้อมทั้งปรับลดเมนูลงเพื่อให้บริหารจัดการได้ดีขึ้น ขณะเดียวกันก็รองรับกับการแข่งขันในตลาดด้วยการชูจุดต่างเรื่องความหลากหลาย  สำหรับธุรกิจจัดจำหน่ายเครื่องดื่มทั้งแอลกอฮอล์อาทิไวน์ แบรนด์ Chateau de M, Flaviata รวมถึงน็อนแอลกอฮอล์ อาทิ น้ำแร่ perrier, vittel นายยุทธชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้หันมาทำตลาดในช่องทางโฮเรก้า (โรงแรม ร้านอาหาร) เพราะเป็นช่องทางที่ยังมีโอกาสเติบโตและการแข่งขันไม่สูงเมื่อเทียบกับช่องทางรีเทล

สาขาร้านชา ทีดับบลิวจี

ปัจจุบันทีดับบลิวจีเปิดให้บริการ 5 สาขา โดยเป็นรูปแบบทีซาลอน 2 สาขา ที่เอ็มโพเรียม สยามพารากอน และกำลังจะเปิดสาขาใหม่ที่เอ็มควอเทียร์ ขณะที่รูปแบบเคาน์เตอร์รีเทลมี 3 สาขา ในสนามบินสุวรรณภูมิ เอ็มโพเรียม และเซ็นทรัล ชิดลม ซึ่งทิศทางการขยายธุรกิจของทีดับบลิวจีต่อจากนี้จะมีส่วนในการผลักดันรายได้ของกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมบริการและไลฟ์สไตล์ของอิตัลไทยให้เติบโตจาก5,700ล้านบาท ในปี 2557 เป็น 10,200 ล้านบาท ในปี 2562

ขอบคุณที่มา prachachat.net

<< หมายเหตุข้อมูลแฟรนไชส์นี้อาจจะล้าสมัยเพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดและถูกต้องในปัจจุบัน กรุณาติดต่อตามเบอร์โทร ที่ลงไว้>>
แชร์ต่อให้เพื่อน

1 Comment

Leave a Reply