แฟรนไชส์ ร้านมินิบิ๊กซี [mini Bigc] โอกาสผู้สนใจลงทุนร้านค้าปลีก

มินิ บิ๊กซี เขย่าวงการค้าปลีกแตกไลน์ เปิดขายแฟรนไชส์ ตั้งเป้า 50 สาขาภายในปีนี้ ชูรับผลประโยชน์ด้านเงื่อนไขที่แตกต่าง
บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมแตกไลน์มินิ บิ๊กซี เปิดโอกาสให้ผู้สนใจร่วมธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ และใช้พื้นที่ในการลงทุนไม่มาก

ร้านมินิบิ๊กซี [mini Bigc] เป็นโมเดลที่สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันให้เป็น one stop service โดยสินค้าเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมาย แม่บ้าน คนทำงาน และกลุ่มคนที่พักอาศัยในชุมชนที่ต้องการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคในราคาประหยัด และความหลากหลายของสินค้าที่มีให้เลือกอย่างครบครัน โดยอาศัยจุดแข็งด้านราคา ทำให้แตกต่างจากคู่แข่งในกลุ่มคอนวีเนียนสโตว์ได้อย่างชัดเจน ภายใต้คอนเซ็ปต์ สะดวก ใกล้บ้านคุณ โดยแฟรนไชส์สาขาแรกเปิดอย่างเป็นทางการไปแล้ว คือ สาขา The Station ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

นางสาววารุณี กิจเจริญพูลสิน ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคมีความต้องการที่หลากหลายมากขึ้น ดังนั้นจึงต้องพัฒนาช่องทางการขาย ให้สามารถรองรับกับสภาพสังคมที่เปลี่ยนไป สำหรับบิ๊กซีนั้นได้ให้ความสำคัญที่จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆให้กับลูกค้าเสมอและ เปิดโอกาสให้กับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจที่มั่นคงด้วยการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์มินิบิ้กซี โดยบริษัทได้นำระบบสนับสนุนการทำธุรกิจเพื่อรองรับในทุกด้านและคอยให้คำปรึกษาการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด และรับผลประโยชน์ด้านเงื่อนไขที่แตกต่างจากแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อทั่วไป เพราะเราต้องการให้ผู้ที่สนใจการเป็นเจ้าของธุรกิจสามารถเติบโตไปพร้อมๆกันได้อย่างแท้จริง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของบิ๊กซีที่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในกลุ่มคอนวีเนียนสโตว์

โดยโมเดลของ แฟรนไชส์มินิบิ๊กซี จะ มี ขนาดพื้นที่ คือ ขนาดมาตรฐานใช้พื้นที่เฉลี่ย 80 -120 ตรม. และขนาดถึง 160 ตรม.โดยใช้จุดแข็งด้านราคาและจำนวนสินค้าที่มีหลากหลาย มากกว่า 5,000 รายการ โดยถือเป็นข้อได้เปรียบของร้านมินิ บิ๊กซี ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และเป็นตัวเลือกให้กับกลุ่มแม่บ้าน คนทำงาน หรือ กลุ่มคนที่พักอาศัยในชุมชน ที่ต้องการความสะดวกสบาย ไม่สะดวกเดินทางไกล แต่สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ครบครัน ในจำนวนเงินที่คุ้มค่าคุ้มราคากว่า

ในส่วนโปรโมชั่นจะแตกต่างกับบิ๊กซีไฮเปอร์มาร์เก็ต เป็นอีกหนึ่งจุดขายที่สร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนเหมือนย่อบิ๊กซีไฮเปอร์มาร์เก็ตให้ขนาดเล็กลงมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่เหมาะกับชุมชน

ซึ่งแนวทางการขยายธุรกิจ มินิ บิ๊กซี ส่วนหนึ่งจะดึงรูปแบบ (โมเดล) ความสำเร็จของธุรกิจ มินิ บิ๊กซี ที่ลงทุนเองมาต่อยอดเป็นรูปแบบแฟรนไชส์ต่อไป และหลังจากที่เราเริ่มเปิดตัวแฟรนไชส์ของมินิบิ้กซีไปเป็นที่แรก ขณะนี้ได้มีนักธุรกิจได้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากและได้ติดต่อเข้ามาเพื่อร่วมทำธุรกิจกับบิ้กซี อย่างไรก็ตามในปีนี้ บริษัทยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาคุณภาพควบคู่ไปกับการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นขยายแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อยืนหยัดการเป็น ” ห้างค้าปลีกในใจชุมชน ” โดยวางเป้าหมาย จะขยายจำนวนมินิบิ๊กซี ใน ปี 2559ทั้งหมด 75 สาขา ซึ่งรวมทั้งรูปแบบแฟรนไชส์และที่ลงทุนเอง

สำหรับผู้ที่สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ สามารถเปิดได้ในทำเลของตนเองหรือมีห้องแถวอยู่แล้ว หากสนใจทำธุรกิจมินิ บิ๊กซีแฟรนไชส์สามารถติดต่อได้ที่ 02-655 0666 ต่อ 4272

ปัจจุบัน บิ๊กซีมีจำนวนไฮเปอร์มาร์เก็ต 125 สาขา (บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้าและบิ๊กซี จัมโบ้) บิ๊กซี มาร์เก็ต 55 สาขา มินิบิ๊กซี 394 สาขา และร้านขายยาเพรียว 146 สาขา

ข้อมูลเเพิ่มเติม มินิบิ๊กซี

มินิบิ๊กซี ร้านค้าที่บริการสินค้าหลากหลายประเภท สำหรับความต้องการในชีวิตประจำวัน ท่านจะเพลิดเพลินกับการจับจ่ายสินค้าอุปโภคมากกว่า 3,500 รายการ รวมทั้ง อาหารสดต่างๆ ได้แก่ เนื้อหมู ไก่ ผัก ผลไม้ ไข่ไก่ เบเกอร์รี่ ฯลฯ ทั้งนี้เพื่อตอบสนองทั้งความต้องการที่เร่งด่วน และเพื่ออุปโภคบริโภคประจำวันในครัวเรือน ตลอดถึง การบริการอื่นๆ เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส ตู้เอทีเอ็ม ตู้น้ำดื่ม และบู๊ทอาหารด้านหน้าร้าน

สินค้าที่ มินิบิ๊กซี ขายอะไรบ้าง

สินค้าอาหารสด ได้แก่ เนื้อสัตว์ ผักผลไม้ ผลิตภัณฑ์นม ไอศกรีม ไส้กรอก

สินค้าอาหารแห้ง ได้แก่ ข้าว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุงรส น้ำตาล ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม สุรา แชมพู ครีมนวดผม กระดาษ และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ

สินค้าอุปโภค ได้แก่ เครื่องเขียน อุปกรณ์ทำความสะอาด เครื่องใช้เด็กอ่อน และเครื่องถวายพระ

 

มินิบิ๊กซี ตอบสนองทุกความต้องการของชุมชน ประหนึ่งจุดบริการเบ็ดเสร็จที่มินิบิ๊กซีที่เดียว ดังนั้นนอกจากจะพร้อมสรรพทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันแล้ว มินิบิ๊กซียังมีบริการอื่นๆ อีกด้วย อาทิ

minibigc-service

<< หมายเหตุข้อมูลแฟรนไชส์นี้อาจจะล้าสมัยเพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดและถูกต้องในปัจจุบัน กรุณาติดต่อตามเบอร์โทร ที่ลงไว้>>
แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply