แฟรนไชส์ไทยฮอตในต่างประเทศ [กว่า 19 ประเทศ]

แฟรนไชส์ไทยฮอตในต่างประเทศ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า “ขณะนี้ ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยกำลังได้รับความนิยมจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะธุรกิจประเภทอาหารและเครื่องดื่มที่สามารถขยายธุรกิจไปต่างประเทศได้แล้วกว่า 12 บริษัท 19 ประเทศ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จในระดับที่สูง เช่น แบล็คแคนยอน,เชสเตอร์กริลล์,แมงโก้ทรี, ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ, โชคดีติ่มซำ, เดอะวอฟเฟิล, เย็นตาโฟทรงเครื่องมัลลิกา และ เอ็น แอนด์ บี พิซซ่าเครป เป็นต้น

นางอภิรดี ตันตราภรณ์

ซึ่งทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยเป็นที่รู้จักในระดับสากล และเป็นการปูพื้นฐานให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยประเภทอื่นๆ สามารถขยายตลาดไปยังต่างประเทศได้” “ล่าสุด กระทรวงพาณิชย์ ได้พาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 21 ราย ในจำนวนนี้เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไทยประเภทอาหารและเครื่องดื่ม จำนวน 11 ราย ที่อยู่ในการส่งเสริมของกระทรวงฯ ร่วมงานเจรจาธุรกิจ ณ กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ระหว่างวันที่ 11 – 13 พ.ค.59 ที่ผ่านมา โดยเมื่อจบงานปรากฏว่ามีนักธุรกิจชาวเมียนมา เข้าร่วมเจรจาธุรกิจกว่า 300 ราย และมีโครงการการร่วมมือกันดำเนินธุรกิจในอนาคตอันใกล้”

นอกจากนี้ กระทรวงฯ เตรียมพาผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทย จำนวน 12 ราย ในจำนวนนี้เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ไทยประเภทอาหารและเครื่องดื่ม จำนวน 7 ราย เข้าร่วมงานแสดงธุรกิจและเจรจาธุรกิจ ณ กรุงมะนิลา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 22 – 24 กรกฎาคม 2559 เพื่อเจรจาซื้อ-ขายและขยายเครือข่ายธุรกิจแฟรนไชส์ไทยสู่ประเทศในภูมิภาคอาเซียน

ขอบคุณที่มา : http://www.dailynews.co.th/economic/397991

<< หมายเหตุข้อมูลแฟรนไชส์นี้อาจจะล้าสมัยเพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดและถูกต้องในปัจจุบัน กรุณาติดต่อตามเบอร์โทร ที่ลงไว้>>
แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply