[ข่าวแฟรนไชส์] ร้านกาแฟชาวดอย บุกตลาดเออีซี

“อาโรม่ากรุ๊ป” ส่งร้านกาแฟ “ชาวดอย” บุกตลาดเออีซี : รายงานจาก บริษัท อโรม่า กรุ๊ป ระบุว่า อนาคตธุรกิจร้านกาแฟยังสดใส ทั้งพรีเมี่ยมแบรนด์ ร้านขนาดกลาง และร้านอินดี้ ล่าสุดเผยตัวเลขตลาดกาแฟคั่วบดโต 18 เปอร์เซนต์ รวมตลาดกว่า 4 พันล้านบาท พร้อมลุยตลาดในประเทศ และต่างประเทศในกลุ่มเออีซี เวียดนาม กัมพูชา พม่า และมาเลเซีย

โดยปัจจุบันบริษัทฯ เป็นผู้นำด้านตลาดซัพพลายเออร์กาแฟ โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาด 35 เปอร์เซนต์ มียอดขายรวม 635 ล้านบาท ในช่วงครึ่งปีแรก เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวของปีก่อน 18 เปอร์เซนต์

นายกิจจา วงศ์วารี กรรมการบริหาร อโรม่ากรุ๊ป ซัพพลายเออร์ด้านธุรกิจกาแฟ เมล็ดกาแฟ เครื่องชงกาแฟ โดยอโรม่าช้อป และร้านกาแฟไนตี้โฟร์ คอฟฟี่ และกาแฟชาวดอย เปิดเผยว่าธุรกิจร้านร้านกาแฟในปีนี้ยังคงสดใสและเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกเซ็กเมนต์ โดยโตกว่า 18 เปอร์เซนต์ มีตลาดรวมกว่า 4 พันล้านบาท

บริษัทมีแผนการที่จะลงทุนในตลาดในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มเออีซี เช่นเวียดนาม กัมพูชา และพร้อมจะลงทุนใน พม่า และมาเลเซีย ในระบบร่วมทุนกันพันธมิตรท้องถิ่น แผนการดำเนินธุรกิจคือการเปิดร้านกาแฟชาวดอยในกัมพูชาในเดือน ต.ค. และพม่าในเดือน พ.ย. จากนั้นเป็นมาเลเซีย

อโรม่ากรุ๊ป มีส่วนแบ่งทางการตลาดด้านซัพพลายเออร์กาแฟกว่า 35 เปอร์เซนต์ โดยมียอดขายในครึ่งปีแรกรวม 635 ล้านบาท เติบโตขึ้น 18 เปอร์เซนต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยมีอโรม่า ช้อป รวม 27 สาขาในปัจจุบัน ในรูปแบบของดีลเลอร์ และมีแผนที่จะขยายสาขาอีก 5 สาขา นอกจากนี้ ยังมีร้านกาแฟชาวดอยรวมเป็น 20 สาขาในปีนี้ พร้อมตั้งเป้ามีส่วนแบ่งทางการตลาด 40 เปอร์เซนต์ภายในสิ้นปีนี้ หรือ1,500 ล้านบาท และ 2,500 ล้านบาทภายใน 3 ปี ส่วนภาพรวมธุรกิจร้านกาแฟยังคงสดใสพร้อมชี้พฤติกรรมคนไทยชื่นชอบบรรยากาศร้านกาแฟ ถึงแม้ไม่ได้บริโภคกาแฟ ก็ยังมีทางเลือกในการดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่น เช่นชา โกโก้ รวมถึงน้ำผลไม้ปั่นสมูตตี้อื่นๆ ซึ่งจะช่วยจูงใจผู้บริโภคให้เข้ามาในร้านฯ

ขอบคุณที่มาข่าว จาก www.prachachat.net

<< หมายเหตุข้อมูลแฟรนไชส์นี้อาจจะล้าสมัยเพื่อให้ได้ข้อมูลล่าสุดและถูกต้องในปัจจุบัน กรุณาติดต่อตามเบอร์โทร ที่ลงไว้>>
แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply